News

Hội thảo tập huấn về Truyền thông nguy cơ khẩn cấp cho Cán bộ y tế và Thú y các tỉnh phía Nam, Việt Nam

Xuất hiện từ cuối năm 2019 ở Vũ Hán, Trung Quốc, virus SARS-CoV-2 đã lây lan nhanh chóng gây nên dịch bệnh COVID-19. Nhằm phản ứng kịp thời với những tác động của virus và dịch bênh, ngày 11.3.2020, Tổ chức y tế Thế giới (WHO) đã tuyên bố COVID-19 là đại dịch toàn cầu. Các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đã có những động thái quyết liệt nhằm hạn chế sự lây lan và ảnh hưởng của virus trong công đồng như: phong tỏa khu vực có dịch, thực hiện giãn cách xã hội, cách ly người từ vùng dịch về, chuyển đổi hình thức làm việc kinh doanh, học tập từ gặp mặt truyền thống sang các hình thức trực tuyến.

Bên cạnh các biện pháp mạnh tay từ nhà chức trách, truyền thông nguy cơ về dịch bệnh COVID-19 cũng là một hình thức quan trọng trong việc nâng cao ý thức người dân trong tình hình dịch bệnh. Nắm bắt được tầm quan trọng của chiến lược truyền thông nguy cơ trong tình hình khẩn cấp (đặc biệt là đại dịch COVID-19), Văn phòng điều phối mạng lưới Một sức khỏe các trường Đại học Việt Nam (VOHUN) với sự hỗ trợ từ các chuyên gia đến từ Đại học UC DAVIS (Hoa Kỳ) và USAID đã tổ chức “Hội thảo tập huấn về Truyền thông nguy cơ khẩn cấp cho Cán bộ y tế và Thú y các tỉnh phía Nam, Việt Nam”. Hội thảo tập huấn diễn ra trong vòng 03 ngày từ 23-25/11/2020 tại Thành phố Hồ Chí Minh với sự tham gia có mặt của các đại biểu đến từ các Trung tâm kiển soát bệnh tật, Trung tâm y tế các huyện, Chi cục chăn nuôi thú y các tỉnh phía nam: TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Vĩnh Long, Long An, Đồng Tháp….

Văn phòng đã mời đến hội thảo tập huấn các giảng viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông giáo dục sức khỏe đến từ Đại học Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh và Đại học Nông Lâm Thành Phố Hồ Chí Minh, trình bày các nội dung cập nhật nhất về tình hình dịch bệnh COVID-19 trên Thế giới và tại việt nam, giới thiệu các nội dung của truyền thông nguy cơ khẩn cấp và gắn kế cộng đồng. Là các cán bộ đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông, các đại biểu trong hội thảo đã được thực hành lập kế hoạch, thiết kế tài liệu truyền thông nguy cơ cho các tình huống giả định được đặt ra tại hội thảo.

Sau hội thảo tập huấn, văn phòng VOHUN và nhóm giảng viên đã nhận được nhiều phản hồi tích cực của các đại biểu về nội dung trình bày, cách thức tổ chức và sự hữu ích hội thảo tập huấn đem lại cho công việc thực tiễn hằng ngày. Hy vọng rằng, những chia sẻ và cập nhật bổ ích trong hội thảo sẽ giúp các cán bộ y tế và thú ý vận dụng vào công việc truyền thông nguy cơ phòng chống COVID-19 tại địa phương.

Một số hình ảnh tại hội thảo:

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *