News

Hội thảo Xây dựng Kế hoạch hoạt động VOHUN năm thứ 2

quiTrong hai ngày 29-30 tháng 06 năm 2020, Văn phòng Điều phối VOHUN đã chủ trì buổi “Hội thảo Xây dựng Kế hoạch hoạt động VOHUN năm thứ 2” tại thành phố Hải Phòng. 

Mục đích của hội thảo nhằm cập nhật tình hình hoạt động năm 1 cùng với những khó khăn thuận lợi; Văn phòng cùng các trường thành viên thống nhất thời gian triển khai các hoạt động trong giai đoạn còn lại của năm thứ 1 (tháng 7 – tháng 9/2020) và xây dựng kế hoạch hoạt động năm thứ 2 (2021) của dự án “Xây dựng và phát triển nguồn nhân lực MSK thế hệ tương lai (2019-2024)”. 

Tham dự buổi hội thảo có sự tham dự của PGS. TS. Phạm Minh Khuê – Phó hiệu trưởng trường ĐH Y Dược Hải Phòng, Phó giáo sư chia sẻ về sự phối hợp của VOHUN và trường ĐH Y Dược Hải Phòng trong 5 năm của giai đoạn 2015-2019 cũng như hoạt động của năm thứ 1. Theo Phó giáo sư, VOHUN hiện được coi là một trong những tổ chức đi đầu về việc xây dựng các chương trình đào tạo MSK, ĐH Y Dược Hải Phòng cũng là một trong số ít những trường thành viên đã đưa nội dung MSK vào giảng dạy như một môn học độc lập cho sinh viên. 

Trong hai ngày diễn ra hội thảo, các giảng viên đại diện các trường ĐH thành viên đã cùng nhau phân tích các mục tiêu lớn của dự án mới, từ đó hình thành và xây dựng đầu mục các hoạt động dự kiến trong năm 2021. Theo TS. Phúc – Điều phối viên Mạng lưới, VOHUN sẽ chú trọng đưa MSK áp dụng vào thực tế cộng đồng, nhằm tạo ra môi trường học thân thiện và thiết thực cho sinh viên cũng như học viên (cán bộ y tế và thú y). Bên cạnh đó, GS. TS. Lê Thị Hương – Chủ tịch SEAOHUN và VOHUN cũng đề xuất việc mở rộng mạng lưới với chuyên môn đào tạo ngành Môi trường trong năm tiếp theo. 

Kết thúc hội thảo, đại diện 22 Khoa/Trường ĐH thành viên đã thống nhất về nội dung cũng như phân công kế hoạch hoạt động năm thứ 2 (2021).

Một số hình ảnh tại hội thảo 

Hình 1: Đại biểu sát trùng tay và đeo khẩu trang trước khi vào hội thảo

Hình 2: Đại biểu thực hiện giãn cách 

Hình 3: GS. TS. Lê Thị Hương – Chủ tịch SEAOHUN và VOHUN 

Hình 4: PGS. TS. Phạm Minh Khuê – Phó hiệu trưởng ĐH Y Dược Hải Phòng

Hình 5: TS. Phạm Đức Phúc – Điều phối viên VOHUN

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *