News

Launching the Green Community Club – One Health, Hanoi School of Public Health

Ngày 18/05/2016, tại Giảng đường lớn, trường Đại học Y tế công cộng đã diễn ra lễ ra mắt Câu lạc bộ Cộng Đồng Xanh – Một sức khỏe. Tham dự buổi lễ có TS. Phạm Đức Phúc – Điều phối viên Mạng lướ Một sức khỏe các trường Đại Học (VOHUN), thầy Đoàn Ngọc Tiến Minh – đại diện phòng Công tác chính trị và quản lý sinh viên và các thành viên câu lạc bộ.

Câu lạc bộ Cộng đồng xanh – Một sức khỏe có tiền thân là câu lạc bộ Cộng đồng xanh ra đời năm 2010 và hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực môi trường.Câu lạc bộ ra mắt với mục tiêu trở thành sân chơi, diễn đàn liên kết các giảng viên và sinh viên tham gia chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và thực hành về các lĩnh vực liên quan đến MSK và môi trường, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học và chăm sóc sức khỏe cộng đồng, hướng tới phát triển nguồn nhân lực MSK trong tương lai.

Tại buổi ra măt, TS. Phạm Đức Phúc đã cùng trao đổi với các bạn sinh viên về khái niệm MSK cũng như các vấn đề liên quan đến MSK, lý do nên thành lập câu lạc bộ MSK. Thay mặt Ban chủ nhiệm, Nguyễn Ngọc Binh – Chủ nhiệm Câu lạc bộ trình bày kế hoạt động của CLB trong giai đoạn 5 năm từ 2016 – 2019, trong đó chủ yếu tập trung tổ chức các khóa tập huấn về MSK (tập huấn, truyền thông, tư vấn, hỗ trợ), các buổi tọa đàm, hoạt động truyền thông gắn kết với cộng đồng, phòng chống các bệnh truyền lây giữa động vật và người, tham gia các đề tài nghiên cứu về MSK…Toàn bộ thông tin truyền thông về MSK sẽ được cập nhật trên các phương tiện truyền thông của câu lạc bộ và subweb của Đoàn Thanh niên trường Đại Học Y tế công cộng. Ngoài ra, câu lạc bộ cũng đề xuất tham quan và giao lưu với các câu lạc bộ MSK trực thuộc các trường Đại Học trong mạng lưới với mục tiêu giao lưu, học hỏi kiến thức, kĩ năng và kết hợp tổ chức các chương trình nhằm tuyên truyền về MSK.

Câu lạc bộ Cộng đồng xanh – Một sức khỏe hi vọng sẽ đem khái niệm MSK đến gần hơn với sinh viên Y tế công cộng và tạo nền tảng kiến thức vững chắc cho nguồn nhân lực MSK trong tương lai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *