News

Launching ceremony of One Health Club of Vinh Medical University

Ngày 24 tháng 8 năm 2016 Trường Đại học Y khoa Vinh đã tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Một sức khỏe Đại học Y khoa Vinh với sự tài trợ của Mạng lưới Một sức khỏe các Trường Đại học Việt Nam (VOHUN).

Câu lạc bộ sẽ hoạt động dưới sự phụ trách của Ban giám hiệu và Khoa Y tế Công cộng Đại học Y khoa Vinh. Sinh viên Y học dự phòng, Y tế Công cộng là thành viên nòng cốt của CLB. Ngoài ra CLB còn có sự tham gia của các giảng viên khoa YTCC, giảng viên bộ môn Ngoại ngữ, cùng các sinh viên Y đa khoa và Điều dưỡng. Tổng cộng có 100 thành viên tham gia CLB.

CLB Một sức khỏe ĐHYK Vinh có sứ mạng và hoạt động như sau:

Cung cấp diễn đàn cho giảng viên và sinh viên trường ĐHYK Vinh để phổ biến và chia sẻ kiến thức liên quan đến Một sức khỏe, về các bệnh lây truyền từ động vật sang người
Tổ chức các hoạt động giao lưu chia sẻ kiến thức và kỹ năng xử lý tình huống liên quan đến Một sức khỏe: tuyên truyền – giáo dục sức khỏe, phòng bệnh, xử lý vụ dịch,…
Tổ chức thực tế, khảo sát tình hình dịch bệnh trên người và gia súc, tham quan trang trại nuôi bò, giết mổ, trạm y tế, trạm thú y,.. trên địa bàn
Phối hợp thực hiện nghiên cứu về các bệnh lây truyền từ động vật sang người trên địa bàn và khu vực.
Ban giám hiệu ĐHYK Vinh, đại diện Sở y tế và trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Nghệ An đã có mặt và định hướng hoạt động cho CLB. Ngoài ra, trưởng các phòng, khoa ĐHYK Vinh đã đến chúc mừng sự ra đời của CLB.

Trong buổi lễ ra mắt, các thành viên đã nghe giới thiệu về Mạng lưới Một sức khỏe các trường Đại học Việt Nam (VOHUN), thảo luận kế hoạch hoạt động năm 2016 và cam kết tham gia các hoạt động của CLB với sự nhiệt huyết của tuổi trẻ.

Buổi lễ ra mắt thành công tốt đẹp và tạo một sân chơi mới, một môi trường học tập tốt cho sinh viên Trường Đại học Y khoa Vinh .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *