News

Tháng thanh niên: hành động đẹp trong mùa dịch covid-19

Sinh viên Câu lạc bộ Một sức khỏe trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long tình nguyện vì cộng đồng.

Hưởng ứng các hoạt động chào mừng tháng thanh niên, nhất là trong giai đoạn cả nước cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh do virus Covid-19. Nhóm sinh viên trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long đã vận dụng kiến thức của mình đi đến các trường THPT trên địa bàn tỉnh phun thuốc tiêu độc khử trùng, vệ sinh môi trường bảo vệ sức khỏe cho giáo viên, các em học sinh nói riêng và cộng đồng nói chung.

Tranh thủ khoản thời gian nhà trường thông báo cho tạm nghỉ học đến cuối tháng 3 để phòng dịch Covid-19, cùng với việc các trường THPT trên địa bàn tỉnh cũng được cho nghỉ (tại tỉnh Vĩnh Long, từ 2/3 học sinh lớp 12 đi học lại, từ 9/3 là khối lớp 10 và 11, tuy nhiên trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, học sinh toàn tỉnh tiếp tục cho nghỉ từ 11/3), vào các buổi chiều, mỗi nhóm từ 6-8 bạn của Câu lạc bộ Một Sức khỏe nah2 trường lại về các trường thực hiện hoạt động tình nguyện của mình. Với kiến thức về sức khỏe, phòng chống dịch bệnh trong cộng đồng đã được tập huấn bởi các chuyên gia của tổ chức VOHUN (Mạng lưới Một sức khỏe các trường đại học Việt Nam), được học từ nhà trường và các giờ thực hành tại bệnh xá thú y, các bạn cảm thấy vui và hào hứng với hoạt động này, đồng thời là thể hiện trách nhiệm của mình với xã hội.

Chiếc máy phun thuốc với kích cỡ lớn, nếu tính luôn cả bình nước và thuốc 10 lít thì mỗi bạn thực hiện phun phải vác trên vai khoảng 25kg và di chuyển liên tục khắp các ngóc ngách, phòng học khác nhau trong khuôn viên trường rộng lớn. Vác chiếc máy trên vai, các bạn cho biết động lực để từng cá nhân và cả đội hoàn thành tốt nhiệm vụ là để bảo vệ sức khỏe của mọi người. Mang đến sự an toàn cho học sinh khi các em quay trở lại trường học.

Kết thúc hoạt động, nhóm đã đến với 14 trường tại 6 huyện, thị và thành phố Vĩnh Long. Một hành động nhỏ, nhưng mang thông điệp ý nghĩa, vì sự an toàn của cộng đồng, vì sức khỏe của người Việt và trách nhiệm của thanh niên với xã hội

Sinh viên VLUTE, luôn sẵn sàng tình nguyện, chung tay phục vụ cộng đồng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *