News

Cuộc thi ảnh – Hưởng ứng Tháng Một sức khỏe và Tuần lễ Truyền thông Kháng kháng sinh 2020

Kháng kháng sinh đang trở thành mỗi đe dọa hàng đầu đối với sức khỏe toàn cầu. Nguyên nhân gây nên tình trạng này xuất phát từ việc lạm dụng kháng sinh trong thời gian dài.

Tuần lễ Nâng cao nhận thức về thuốc kháng sinh trên toàn Thế giới (World Antibiotic Awareness Week -WAAW) nhằm mục đích nâng cao nhận thức về tình trạng kháng kháng sinh toàn cầu và khuyến khích các thực hành tốt nhất trong cộng đồng, nhân viên y tế và các nhà hoạch định chính sách để tránh sự xuất hiện và lan rộng hơn nữa của tình trạng kháng kháng sinh trong tương lai.

Sau cuộc họp tham vấn vào tháng 5, 2020 với sự tham gia của ba bên: Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc (FAO), Tổ chức Thú y Thế giới (OIE) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ba bên đã cùng thống nhất mở rộng phạm vi truyền thông của WAAW, từ trọng tâm“thuốc kháng sinh (antibiotics)” thành một khái niệm có ý nghĩa bao hàm rộng hơn là “chất kháng khuẩn” (antimicrobials)”. Việc mở rộng phạm vi này có thể làm tăng sự đáp ứng của cộng đồng toàn cầu đối với vấn đề Kháng kháng sinh và cũng là yếu tố tác động cho phương pháp tiếp cận đa ngành của Một sức khỏe có thể kêu gọi sự cam kết của nhiều bên liên quan hơn.

Cũng theo cuộc họp, Ủy ban điều hành Ba bên (FAO, OIE và WHO) đã ấn định WAAW kéo dài từ 18 đến 24 tháng 11 hàng năm, bắt đầu từ năm 2020. Chiến dịch tuần lễ WAAW năm 2020 có thông điệp “Antimicrobials: handle with care” (Tạm dịch: Sử dụng thuốc kháng khuẩn thận trọng) áp dụng với tất cả các ngành.

Với mong muốn nâng cao nhận thức cho sinh viên nói riêng và cộng đồng nói chung, Văn phòng Điều phối Mạng lưới Một sức khỏe các trường Đại học Việt Nam phối hợp với Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát khẩn cấp Bệnh động vật lây truyền xuyên biên giới (ECTAD), thuộc Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc (FAO) tại Việt Nam tổ chức cuộc thi ảnh với chủ đề: “Thực hành Kháng sinh đúng cách trong chăn nuôi gia súc-gia cầm, nuôi trồng thủy sản và ở người” diễn ra từ ngày 22/10/2020 đến 15/11/2020.

Thông tin cuộc thi ảnh

a) Đối tượng:

 • Cuộc thi ảnh dành cho tất cả các cá nhân sinh viên hoặc nhóm sinh viên đang theo học tại toàn bộ 22 Khoa/Trường Đại học trực thuộc Mạng lưới Một sức khỏe các trường Đại học Việt Nam (VOHUN).

b) Yêu cầu:

 • Bài dự thi có thể là 01 ảnh hoặc một chuỗi các ảnh có hệ thống, kèm theo chú thích/lời kể mô tả thực hành tốt trong các hoạt động điều trị dự phòng, lâm sàng, chăm sóc sức khỏe người, thực hành tốt trong các hoạt động chăn nuôi, nuôi trồng và chăm sóc vật nuôi đã góp phần làm giảm nguy cơ kháng thuốc như thế nào.

c) Thể lệ:

 • Người dự thi chỉ có thể nộp các tác phẩm gốc tới Cuộc thi với điều kiện họ là người sáng tạo và sở hữu bản quyền. Nếu những bức ảnh chứa hình ảnh của một người hoặc nhiều người trong hình, người dự thi phải được sự cho phép của những người trong ảnh để nộp hình chụp họ tới cuộc thi.

d) Gửi bài dự thi:

Sau khi văn phòng phát động cuộc thi, cá nhân sinh viên/nhóm sinh viên sẽ gửi ảnh (bản gốc, chất lượng cao) về địa chỉ email của văn phòng [email protected] theo hướng dẫn sau:

 • Chủ đề email: PHOTO CONTEST_Họ và tên/Tên nhóm
 • Nội dung email cần cung cấp đủ các thông:
 • Tên tác phẩm/ sản phẩm
 • Tác giả: họ và tên sinh viên, nhóm sinh viên
 • Trường:
 • SĐT:
 • Thông điệp:
 • File đính kèm:

Các sản phầm này sẽ được văn phòng đưa lên Fanpage, website của Mạng lưới đồng thời gửi đến Ban giám khảo chấm điểm.

e) Thời gian dự thi và tiêu chí cho tác phẩm dự thi

 • Cuộc thi bắt đầu lúc 0:00 giờ vào ngày 22 tháng 10 năm 2020 và hết hạn lúc 0:00 giờ vào ngày 15 tháng 11 năm 2020

*Các bài dự thi nhận được sau thời hạn trên sẽ không được tính.

d) Giải thưởng

Ban tổ chức sẽ có các giải thưởng cho tác phẩm xuất sắc như sau:

 • 01 giải nhất
 • 02 giải nhì
 • 03 giải ba

*Đặc biệt: Tặng ngay 100 phần quà từ FAO cho 100 bài dự thi nộp đầu tiên

e) Liên hệ:

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ ThS. Trần Thị Kim Tuyến: 024 6327 5050/090.299.1268 hoặc [email protected].

Thông tin chi tiết: Xem ở đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *