News

Câu lạc bộ sinh viên Một sức khỏe Thái Bình chung tay phòng tránh dịch COVID-19

Từ đầu năm 2020, thế giới đã chứng kiến sự bùng nổ của vi-rút corona (COVID-19) gây ra cái chết cho hàng trăm nghìn người trên khắp thế giới. Chính phủ Việt Nam đã có nhiều hành động kịp thời để ngăn chặn sự lây lan của vi-rút này. Các tổ chức phi chính phủ cũng chung tay hoạt động mạnh mẽ vì sức khỏe của cả cộng đồng.

Tại trường ĐH Y Dược Thái Bình, CLB Một sức khỏe là một đơn vị tiên phong và đạt hiệu quả trong việc áp dụng các kĩ năng cốt lõi Một sức khỏe linh hoạt như phân tích nguy cơ và quản lí bệnh truyền nhiễm, truyền thông và thông tin … vào các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của người dân địa phương để phòng tránh dịch Covid-19

Một số hoạt động nổi bật của CLB có thể kể đến:

  • Ngày 20-2-2020: CLB tổ chức tập huấn “Nâng cao nhận thức và cách phòng tránh dịch COVID-19” cho sinh viên trong toàn trường dưới sự chỉ đạo của Đoàn thanh niên – Hội sinh viên trường và hỗ trợ chuyên môn của khoa Y tế công cộng
  • Ngày 26-2-2020: CLB tiến hành việc phát 500 tờ rơi tại nhiều khu vực tập trung đông người như ngã tư, chợ, bệnh viện để tuyên truyền cho người dân cách phòng tránh dịch COVID-19.
  • Ngày 18-3-2020 : CLB dàn dựng video với nội dung ” VŨ ĐIỆU RỬA TAY GHEN CÔ VY” với sự tham gia của các thành viên trong CLB, với mong muốn nâng cao tinh thần phòng chống dịch COVID-19 và đưa các hoạt động chống dịch trở nên gần gũi hơn với mọi người.
  • Ngày 22-3-2020 : CLB đã cùng CLB Những Trái Tim Nhiệt Huyết ra quân chiến dịch “CHỦ NHẬT XANH” do ĐTN-HSV tổ chức vừa để hưởng ứng tháng Thanh Niên , vừa cùng nhau tuyên truyền và nâng cao nhận thức của người dân về dịch bệnh COVID-19 với các hoạt động như : bóc tách tem, biển quảng cáo, phát tờ rơi , dán áp phích, hướng dẫn người dân đeo khẩu trang và rửa tay đúng cách,…
  • Ngày 26-03-2020: Nhiều thành viên CLB thuộc chi đoàn YHDP6-K8 và chi đoàn YTCC4-K3 đã tình nguyện lên đường tham gia công tác phòng chống dịch tại nhiều khu vực địa bàn tỉnh Thái Bình. Đó là những thành viên mạnh mẽ nhất, là cánh chim đầu đàn cho tất cả thành viên CLB học hỏi và tiếp nối.

Ngoài ra CLB còn thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh trong và ngoài nước cùng với các chỉ thị của thủ tướng chính phủ trên Fanpage chính thức của Câu lạc bộ nhằm đưa những thông tin nhanh nhất, chính xác nhất tới mọi người.

Tất cả những hành động nhỏ đó đã góp phần đẩy lùi đại dịch corona, là sự cố gắng của cả CLB với một tinh thần quyết thắng. Hơn nữa, điều đó khẳng định vai trò quan trọng của phương pháp Một sức khỏe trong việc đối phó với dịch bệnh.

Một số hình ảnh hoạt động: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *