News

Buổi tọa đàm “PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH DO VIRUS ZIKA”

Chiều ngày 24/11/2016, tại Đại học Y Hà Nội, CLB Một sức khỏe trường đại học Y Hà Nội dưới sự bảo trợ của Mạng lưới Một sức khỏe các trường đại học Việt Nam (VOHUN) và Viện đào tạo Y học dự phòng – Y tế công cộng trường đại học Y Hà Nội đã tổ chức thành công buổi tọa đàm phòng chống dịch bệnh do virus Zika.

Buổi tọa đàm được tổ chức nhằm mục đích cung cấp kiến thức toàn diện nhất về virus Zika cho đối tượng chính là sinh viên trong bối cảnh tình hình dịch bệnh do virus Zika đang diễn biến phức tạp trên thế giới và ở Việt Nam.

Đến tham dự buổi tọa đàm, câu lạc bộ Một sức khỏe rất vinh dự được đón tiếp hai diễn giả khách mời Ths.BS Tạ Thị Diệu Ngân – PGĐ Trung tâm Đào tạo và chỉ đạo tuyến Bệnh viện Nhiệt Đới TW, TS.BS Phạm Quang Thái, Phó trưởng khoa Dịch tễ, Viện Vệ sinh dịch tễ TW, các thầy cô trong Viện Đào tạo YHDP&YTCC và đông đảo các bạn sinh viên thuộc trường ĐHYHN.

Ths.BS Tạ Thị Diệu Ngân đã chia sẻ rất nhiều thông tin hữu ích và những nghiên cứu mới nhất về tình hình dịch bệnh do virus Zika tại Việt Nam. Theo đó, bệnh do virus Zika là bệnh truyền nhiễm cấp tính, chủ yếu do muỗi Aedes truyền, có thể lây truyền qua đường tình dục, đường máu và từ mẹ sang con. Biểu hiện của bệnh gồm: sốt, phát ban trên da, viêm kết mạc, đau khớp, đau cơ, mệt mỏi và đau đầu.

Thạc sĩ cũng cho biết thêm về mối liên quan tiềm năng giữa virus Zika ở phụ nữ mang thai và dị tật đầu nhỏ ở trẻ sơ sinh. Cho đến khi chúng ta có thể hiểu rõ hơn về mối liên quan này, những phụ nữ đang mang thai hoặc dự định có thai cần hết sức lưu ý bảo vệ mình khỏi bị muỗi đốt.

TS.BS Phạm Quang Thái – Phó trưởng khoa Dịch tễ, Viện Vệ sinh dịch tễ TW đã có bài phát biểu về phương hướng giải quyết và cách phòng chống Zika tại Việt Nam, cùng thảo luận vấn đề với các giảng viên đại học và giải đáp tất cả thắc mắc của các bạn sinh viên tới tham dự.

Tổng kết buổi tọa đàm, Câu lạc bộ Một sức khỏe trường ĐHYHN chân thành gửi lời cảm ơn tới các diễn giả, thầy cô và đưa ra cam kết thực hiện hoạt động truyền thông sau tọa đàm mang tên “Truyền thông phòng chống muỗi và bệnh do virus Zika tại cộng đồng” với mục đích đưa được những thông tin hữu ích nhằm nâng cao hiểu biết và thực hành của người dân sống gần những khu vực có nguy cơ lây nhiễm virut Zika cao.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi thực tế:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *