Tin tức Tin tức

Quay lại

Hội thảo Phát triển chi tiết chương trình đào tạo thạc sỹ Y tế công cộng quốc tế định hướng Một sức khỏe

Từ ngày 4 đến 6 tháng 12 năm 2015, tại Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Trường Đại học Y Hà Nội và Văn phòng Mạng lưới Một sức khỏe các trường Đại học Việt Nam (VOHUN) đã tổ chức Hội thảo "Phát triển chi tiết Chương trình đào tạo Thạc sỹ Y tế công cộng quốc tế định hướng Một sức khỏe". Tham dự có Đại điện của các cơ quan tổ chức như Bộ Y tế, trường Đại học Y Hà Nội, Đại học Y tế công cộng, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, và 7 trường đại học khối ngành Y Dược trong mạng lưới VOHUN. Tham gia hội thảo còn có chuyên gia đến từ các trường Minnesota và Tufts của Hoa Kỳ.

Các chuyên gia trong nước và quốc tế đã chia nhóm thảo luận và làm việc rất tích cực để góp ý, thống nhất lại mục tiêu và tên cụ thể của môn học, các bài học trong từng môn của Khung Chương trình đào tạo Thạc sỹ Y tế công cộng quốc tế định hướng Một sức khỏe đã được xây dựng tại Hội thảo lần 1 tại Phú Quốc. Hội thảo đã thống nhất:giữ nguyên theo kết luận của hội thảo trước. Khi xét tuyển trường sẽ kiểm tra trình độ ngoại ngữ, lồng ghép nội dung Một sức khỏe vào các môn học,Lồng ghép giới thiệu ASEAN, Việt Nam vào khoá học và thêm môn học thực hành cộng đồng 02 tín chỉ. Tiêu chí giảng viên: theo tiêu chí của Bộ GD & ĐT và Trường ĐHYHN; Ưu tiên chọn các thầy cô đào tạo nước ngoài (ThS, TS, Post-Doc);đã từng học các môn trong chương trình đào tạo nước ngoài,có kinh nghiệm giảng dậy, xuất bản bài báo tiếng Anh,được Hội đồng giảng dạy thông qua và phải có cam kết tham gia giảng dạy.

Các bước tiếp theo: phê duyệt của Hội đồng Khoa học Giáo dục của Trường đại học Y Hà Nội; xin phép Bộ Giáo dục-Đào tạo và các Bộ môn của Viện đào tạo Y học dự phòng và YTCC phát triển Chương trình chi tiết đào tạo Thạc sỹ Y tế công cộng quốc tế định hướng Một sức khỏe. Hội thảo cũng đã dự kiến thời gian và địa điểm của Hội thảo hoàn thiện Chương trình chi tiết sẽ được tổ chức cuối quý I năm 2016 tại Hà Nội.


Thành viên Thành viên

Hội thảo Hội thảo

12
thg 8
2016

Field Training On Rabies Outbreak

Địa điểm: Malaysia

Từ: 16th August 2016

Đến 18th August 2016

06
thg 9
2016

Hội Nghị Khoa Học Thú Y Châu Á Lần thứ 19

Địa điểm: Ho Chi Minh City

Từ: 

Đến 

25
thg 5
2016

Training of Trainers course on One Health competencies

Địa điểm: Vinh, Nghệ An

Từ: 

Đến 

Tài nguyên Tài nguyên